การจัดการความเสี่ยงและการประกัน - PANDINTHONG

แผ่นดินทอง บริการทุกท่านแบบมืออาชีพ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุ ประกันการเดินทาง ประกันทุกประเภท สอบถามข้อมูลได้ที่นี่

แผ่นดินทอง โทร.081-8734088

แผ่นดินทอง โทร.081-8734088

วันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

การจัดการความเสี่ยงและการประกัน


ภาพที่ 1 เราแบ่งประเภทความเสี่ยงออกมาเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ความเสี่ยงด้านบุคคล ความเสี่ยงด้านทรัพย์สิน และความเสี่ยงด้านหนี้สิน
าพที่ 2 ความเสี่ยงด้านบุคคล มนุษย์ทุกคนที่เกิดมา หลีกหนีไม่พ้นวัฎจักรของชีวิต คือการเกิด แก่ เจ็บ ตาย 4 อย่างนี้ ไม่รู้ใครจะเจอเรื่องใดก่อนหลัง บางคนเกิด แล้วมาเจ็บ ตายไปเลยก็มี แต่บางคน เกิดมา จนแก่ แต่ไม่เคยเจ็บป่วยก็มี แต่ท้ายสุด ทุกคนต้องตาย การตายเร็ว หรือตายช้า เป็นเรื่องที่ไม่มีใครรู้ แต่ที่แน่ๆ ทุกคนต้องมีวันนั้น
สำหรับการเจ็บป่วย บางคนป่วยบ่อย ป่วยถี่ๆ บางคนโชคดีไม่เคยรู้จักคำว่าป่วย อันนี้ถือว่าโชคดีมากที่สุด
ภาพที่ 2 ความเสี่ยงด้านทรัพย์สิน ทุกคนซื้อของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะมีราคาหลักพัน หลักหมื่น หรือหลักแสน มักมีเรื่องประกันมาเกี่ยวข้องในปัจจุบัน เพื่อป้องกันสิ่งของเสียหาย ยกตัวอย่างง่ายๆ ซื้อคอมพิวเตอร์ หรือมือถือมาใช้ เรื่องที่เป็นห่วงคือ ถ้าเครื่องตก ชำรุด จอแตก ถ้าทางร้านมีประกันให้ ก็อุ่นใจ แต่ถึงแม้จะมีประกันให้ คนที่เป็นเจ้าของก็ดูแล ถนอมการใช้งานอย่างระมัดระวัง
ภาพที่ 3 ความเสี่ยงด้านหนี้สิน ซื้อบ้าน ซื้อรถ เรามักทำประกันสินเชื่อ ทำประกันชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันความเสียหาย ที่ตอบไม่ได้ เช่นไฟไหม้ ฟ้าผ่า รถยนต์สูญหาย ถูกขโมย หรือคนซื้อทรัพย์สิน เช่น บ้าน คนทำสัญญาเช่าซื้อบ้าน เกิดเหตุจากไปก่อนที่จะชำระหนี้สินครบจำนวน ธนาคารก็ได้เงินต้นที่ปล่อยกู้คืนกลับมา
*** เรื่องการจัดการความเสี่ยง เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเริ่มต้นคิดว่า มีทางไหนที่จะช่วยดูแล จัดการโอนย้ายความเสี่ยงให้กับเราได้บ้าง ***ประกันชีวิตดีอย่างไร ?

ถ้าจะถามท่านว่า ทุกวันนี้ ท่านยอมลำบาก ยอมทำงานหนัก เพื่อใคร? ท่านทุ่มเทสร้างรายได้มากมายเพื่ออะไร ?

ทุกวันนี้ซื้อทรัพย์สินมากมาย เพื่อสร้างผลลัพธ์แบบไหน ต้องการกำไร หรือ ขาดทุน

ทรัพย์สินบางรายการ ที่เราซื้อไว้ด้วยเงินผ่อน ยามที่ท่าน หรือครอบครัวของท่านต้องการเงินสด ท่านหรือครอบครัว สามารถแปลงทรัพย์สิน หรือสินทรัพย์เหล่านั้น ให้กลายเป็นเงินสดได้ง่าย รวดเร็ว หรือว่ายาก หรืออาจเป็นไปไม่ได้เลย

ลองพิจารณาดูสักนิดดีไหม "ประกันชีวิต" จัดเป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่อง ในวันที่ครอบครัวต้องการเงินสดมากที่สุด ท่านเชื่อระบบการประกันชีวิต หรือไม่? และที่สำคัญที่สุด "ท่านมีสินทรัพย์ที่สร้างสภาพคล่องแบบนี้ไว้มากแค่ไหน?"


เรามาลองพิจารณาดูกันดีกว่าไหม "เพื่อคนที่ท่านรักและห่วงใยที่สุด"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น